SỬA MÁY LỌC NƯỚC TẠI NHÀ

HOTLINE

0903473001

Nước đun sôi có cặn trắng nguy hiểm không?

Lý giải hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng

Hiện tượng nước đun sôi lên có cặn nguyên nhân từ đâu? Một câu hỏi đang chiếm được sự quan tâm của người tiêu dùng hiện nay cũng như nên xử lý như thế nào? Những chia sẻ của chuyên gia từ bài viết sau, sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về vấn đề này cũng như phương án xử lý thông minh nhất hiện nay.

Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế thì nguồn nước máy này vẫn đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt QCVN 01:2009/BYT. Khi kiểm tra các mẫu nước này, chúng ta chỉ phát hiện chỉ số độ cứng (tổng hàm lượng khoáng canxi và magie trong nước) cao hơn bình thường. Theo quy định của Bộ Y Tế, độ cứng tối đa cho nước sinh hoạt ăn uống là 300mg/l, tuy nhiên trên thực tế độ cứng trong nước từ 100mg/l trở lên là sẽ có hiện tượng cặn trắng xuất hiện khi đun sôi. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

nuoc dun soi co can trang nguy hiem khong

Nước đun sôi để nguội có cặn chứa nhiều canxi, magie

– Như chúng ta đã biết, lượng Canxi và magie là 2 khoáng chất quan trọng đối với cơ thể con người. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nước tốt nhất cho sức khỏe để ăn uống là nước có độ cứng khoảng 170mg/l và TDS khoảng 300mg/l. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tỷ lệ mắc bệnh tại các khu vực sử dụng nước cứng thấp hơn nhiều so với tỷ lệ mắc bệnh tại các khu vực uống nước mềm – đó là bệnh ung thư và bệnh tim.

nuoc nhiem canxi
Nước đun sôi để nguội gây ra những hậu quả cho quá trình sinh hoạt

– Ở các nước châu Âu nguồn nước máy cũng có độ cứng cao, thậm chí là 300 đến 400mg/l nhưng vẫn đang được sử dụng ăn uống bình thường. Với nguồn nước này thì khi đun hàm lượng cặn trắng rất cao do kết tủa của khoáng canxi và magie.

Tuy nhiên: Nguồn nước cứng này sẽ không tốt cho các thiết bị gia đình, bởi nó sẽ gây mảng bám, giảm hiệu suất và tuổi thọ thiết bị. Do đó, việc cần làm lúc này của chúng ta là đảm bảo xử lý các vấn đề của nước cứng trong sinh hoạt nhưng phải đảm bảo giữ nguyên độ cứng trong nước ăn uống.

nodeNguy cơ ngừng tim do thiếu canxi

node6 dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ

nodeMáy lọc nước nào còn canxi và khoáng chất