Máy lọc nước Geyser của Nga

Sự ra đời của máy lọc nước Geyser

Khởi nguồn từ những năm đầu thập niên 80 với nhiệm vụ đặt ra cho Viện phóng xạ Khlopin tại Leingrad (bây giờ là St. Petersburg) phát triển quá trình xử lý nguồn nước nhiễm phóng xạ cao với mục đích sử dụng trong các tàu ngầm nguyên tử của Xô Viết . Năm 1986, cho ra đời vật liệu polime Aragon với kết cấu tinh vi có khả năng hấp thụ – trao đổi ion – chưa từng có trên thế giới tại thời điểm đó, và đã được ứng dụng thành công tại các nguồn nước nhiễm phóng xạ cao sau sự cố Chernobyl. Điều đặc biệt là vật liệu này không chỉ loại bỏ được những chất gây ô nhiễm thông thường mà còn có khả năng loại bỏ rất tốt các khuẩn gây bệnh như tả, vius, và phóng xạ. Vật liệu Aragon này đã trở thành bí kíp công nghệ (know-how) và là cơ sở hình thành công ty Geyser và sản phẩm máy lọc nước Geyser sau này.

 

chung nhan dai ly ngoc luan 2019

Sau sự cố nhiễm phóng xạ Chemobyl, các nhà khoa học của viện đã quyết định áp dụng loại vật liệu hoàn hảo vào khâu xử lý nguồn nước ăn uống, sinh hoạt cho người dân. Công ty Geyser đã bắt đầu nghiên cứu và sản xuất ra máy lọc nước cho hộ gia đình và khu công nghiệp dựa trên công nghệ lọc mới nhất của Nga.
Thành quả nghiên cứu này đã được công nhận bởi nhiều viện nghiên cứu của Nga và các nước khác như: trường ĐH Vienna State, các chuyên gia của St Petersburg Viện Quân Y, viện lâm sàng và thực nghiệm y học, học viện khoa học y tế Nga, Tổng công ty Welthy chuyên về nước tinh khiết ở Nhật Bản, Viện nghiên cứu Pasteur, viện quốc tế thẩm mỹ Y khoa.
Những khám phá và phát minh máy lọc nước Geyser của Công ty Geyser được công nhận bởi hơn 20 bằng sáng chế của Liên bang Nga và được công nhận bởi 28 quốc gia trên thế giới.