SỬA MÁY LỌC NƯỚC TẠI NHÀ

HOTLINE

0903473001

Tại sao phải thay lõi lọc – Tác hại của việc không thay lõi lọc định kỳ

Lý do phải thay lõi lọc nước định kì

Mục đích chính để mọi người quyết định chọn mua và sử dụng máy lọc nước là để đảm bảo có một nguồn nước sạch trong sinh hoạt

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên thay lõi lọc nước định kì. Việc thay lõi định kì này không nhằm mục đích nào khác hơn mục đích duy trì nguồn nước sạch dồi dào cho người dùng và tăng độ bền cho máy lọc nước.

Ngược lại, nếu bạn không thay lõi nước lọc định kì, thì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tác hại:

– Chất lượng nước sử dụng giảm. Bởi nước từ nguồn cấp nước đầu vào khi đi qua các lõi lọc đã “hết hạn dùng”, các lõi không thể giữ lại các tạp chất lẫn trong nước, không bổ sung khoáng chất, diệt khuẩn, khử mùi, cân bằng độ pH… Hiệu quả lọc nước không đạt được, nước đầu ra sẽ không đảm bảo độ sạch, uống không có lợi cho sức khỏe, còn dễ gây bệnh.

– Không cung cấp đủ nước cho người dùng do Lõi lọc nước quá hạn tích tụ nhiều tạp chất, ngăn cản dòng chảy của nước khiến lượng nước sau khi lọc giảm, không đủ cho mọi người sử dụng.

– Giảm tuổi thọ máy lọc nước. Các lõi lọc nước hết hạn chưa thay thế kịp lúc sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của các lõi lọc chưa hết hạn, khiến các lõi lọc còn lại giảm tuổi thọ.

Tóm lại:

Các lõi lọc trong các loại máy lọc nước đều có chức năng riêng trong quá trình lọc nguồn nước đầu vào, nhưng mỗi lõi lọc nước lại có thời hạn sử dụng khác nhau, có loại lõi thì 3 tháng là hết tác dụng lọc chất cặn bẩn hoặc các chất có hại trong nước, có loại lõi thì 6 tháng nhưng cũng có lõi thì sau 12 tháng mới hết hạn sử dụng.

Điều cần lưu ý ở đây chính là việc thay các lõi đã hết hạn bằng các lõi lọc nước mới để đảm bảo cho máy hoạt động ổn định hơn. Bởi khi hết thời gian sử dụng, các lõi lọc đó sẽ không còn có tác dụng loại bỏ các chất cặn bẩn và các chất độc hại nữa. Đó là lý do bạn bạn cần phải thay ngay các lõi lọc cũ đó, nếu như để lâu ngày các chất bẩn từ lõi lọc có thể ngấm vào đường nước mà bạn sử dụng, như vậy nguồn nước đầu ra sẽ không đảm bảo an toàn nữa.

Việc thay thế các lõi lọc cũ cũng phải linh hoạt, không chỉ dựa tuyệt đối vào thời gian mà nhiều khi nó còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào.

Để được tư vấn thay lõi lọc định kỳ và nhắc lịch định kỳ hãy liên hệ: 0903473001

nodeTham khảo thêm: Sửa máy lọc nước tại nhà