SỬA MÁY LỌC NƯỚC TẠI NHÀ

HOTLINE

0903473001

Tư vấn mua máy lọc nước

Trước tiên ta so sánh công nghệ RO và công nghệ Nano

Công nghệ lọc nước RO và Nano là 2 ứng dụng công nghệ lọc nước khá phổ biến tại Việt Nam. Mỗi phương pháp đều có những điểm ưu việt riêng và phù hợp với những điều kiện sử dụng khác nhau. Chúng tôi sẽ chỉ ra 10 điểm khác biệt giữa 2 công nghệ lọc này cho quý khách định hình được và lựa chọn công nghệ lọc nào cho phù hợp với nguồn nước gia đình mình:

Số TT Tiêu chí so sánh Máy lọc nướ công nghệ RO Máy lọc nước công nghệ Nano
1 Trình độ khoa học kỹ thuật Phát minh vào những năm 50 của thế kỉ 20. Được sử dụng ở Mỹ rồi lan sang các nước khác. Mới phát minh vào những năm đầu của thế kỉ 21 (Tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay). Được sử dụng ở Nga sau đó lan sang khắp Châu Âu và thế giới.
2 Cơ chế lọc Lọc bằng một phương pháp duy nhất: lọc bằng cơ học, dùng máy bơm điện nước qua lõi RO (1 in 1) theo cơ chế thẩm thấu ngược – Lõi lọc Argon tích hợp cả 4 phương pháp trong 1 lõi lọc (4 in 1) Với thiết bị điện lọc cực lớn (500m2/gram).
+ Lọc bằng cơ học: kích thước lỗ cực nhỏ.+ Lọc bằng hấp thụ.+ Lọc bằng trao đổi ion.+ Lọc khử khuẩn bằng bạc (Ag) nguyên tử: tiêu diệt và ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn gây bệnh.- Lõi Nanosliver: lọc diệt khuẩn, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, vi rút có trong nước gây bệnh
3 Cấu tạo máy 1. Các lõi lọc thô: polymer, than hoạt tính, cation, đá tạo khoáng, chỉ mang tính chất bổ trợ.

2. Lõi quyết định đến hiệu quả lọc nước là lõi công nghệ RO.

3. Bình chứa nước lọc, Lượng nước thải lớn từ 50%-70% lãng phí nước trong quá trình sử dụng

4. Hệ thống máy bơm bằng điện.

5. Tủ/vỏ inox, sắt sơn tĩnh điện để bỏ máy cho gọn

1. Các lõi lọc thô: sợi polymer, than hoạt tính , cation, hoặc lõi chuyên dụng ecotar, Disruptor, nano silver.

2. Lõi quyết định đến hiệu quả lọc nước là lõi công nghệ nano: lõi Aragon, Aragon bio.

3. Không cần bình chứa nước lọc, không có nước thải, các chất cặn bẩn lắng dưới đáy cốc lọc. Sau 1-2 tháng sử dụng, tháo cốc vệ sinh dễ dàng

4. Không cần máy bơm bằng điện.

5. Gọn nhẹ, không cần tủ/vỏ inox

4 Hiệu quả lọc nước/chất lượng nước sau lọc Lọc vi sinh: bảo đảm vô trùng, không cần đun nấu.
Lọc hóa học: Lọc các chất hòa tan trong nước rất sạch. Lọc quá sạch khiến nước trở nên nghèo dinh dưỡng và khoáng chất
Lọc vi sinh: bảo đảm vô trùng (khử khuẩn tuyệt đối bằng nguyên tử Bạc), không cần đun nấu.
Lọc hóa học: lọc được các chất hòa tan trong nước, bảo đảm theo tiêu chuẩn quy định cho phép của Việt Nam và quốc tế. Đã được các cơ quan chức năng trong và ngoài nước kiểm định.
5 Thương Hiệu Nhiều thương hiệu khác nhau, khó kiểm soát về chất lượng sản phẩm Nano là thương hiệu của tập đoàn Geyser của Nga. Aquastar, Sukida của Nhật Bản được phân phối độc quyền tại Việt Nam
6 Tuổi thọ máy lọc Lõi lọc RO dễ bị tắc, lọc rất chậm sau một thời gian sử dụng mà không thể khắc phục, do đó nhanh phải thay thế Lõi lọc Nano Aragon, nano sliver có thể bảo dưỡng định kỳ tại nhà, tuổi thọ lõi lọc cao (7.000L tương đương 2-3 năm sử dụng)
7 Độ an toàn khi sử dụng máy lọc nước Sử dụng điện chạy máy bơm nên dễ sinh ra chập, cháy nổ, giật điện Sử dụng thế năng/độ cao của bồn nước để lọc nên an toàn tuyệt đối cho người sử dụng
8 Công suất lọc nước Công suất tối đa 10L/h Công suất tối đa 180L/h tùy theo áp lực nước
9 Dịch vụ bảo hành và sửa chữa Hay xảy ra sự cố, bảo hành thường xuyên, tăng chi phí cho người sử dụng Bảo hành 3 năm, ít sự cố, khách hàng có thể tự bảo dưỡng, thay thế, sửa chữa được, tiết kiệm chi phí sử dụng.
10 Vị trí lắp đặt Chiếm diện tích, khó bố trí Chiếm ít diện tích, dễ bố trí
Hình ảnh may-loc-nuoc-ro

Máy lọc nước công nghệ RO

 

may loc nuoc geyser ecotar 4Máy lọc nước công nghệ Nano

Qua những so sánh ở trên chắc bạn đã lựa chọn cho mình một máy lọc nước tốt nhất phù hợp với gia đình mình đạt tiêu chí

Không dùng điện, không nước thải, nhỏ gọn, diệt sạch khuẩn, vẫn giữ lại khoáng chất

Có bài báo đã viết về máy lọc nước ở Việt Nam như sau:

Đua nhau mua máy lọc nước RO, gây hại sức khỏe chính mình

Công nghệ lọc nước RO đã du nhập vào Việt Nam và trở thành thiết bị không thể thiếu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia hóa học, điều này không hẳn tốt cho sức khỏe.
Mấy năm nay gia đình chị Hoàng Thị Phấn trú tại Hà Đông, Hà Nội đều sử dụng thiết bị lọc nước RO của một nhãn hàng nổi tiếng để lấy nước sạch cho gia đình uống trực tiếp. Chị Phấn cho biết khi nước máy vẫn còn nhiễm kim loại thì sử dụng thiết bị lọc nước RO là giải pháp hợp lý nhất của gia đình.

Gia đình chị Cấn Minh Thu trú tại Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội cũng đang suy nghĩ xem nên mua sử dụng loại thiết bị lọc nước nào vừa tốt cho sức khỏe lại đảm bảo sản phẩm an toàn, đạt tiêu chuẩn.
Trước ma trận thiết bị lọc nước hiện nay, chị Thu lo lắng không biết sản phẩm này tốt, sản phẩm nào không, đó còn chưa kể đến nỗi lo hàng giả, hàng nhái rình rập mọi ngõ ngách.

Không chỉ có nhiều loại thiết bị mà ngay cả công nghệ lọc nước cũng như một ma trận.

PGS Trần Hồng Côn – khoa Hóa học – Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội – cho biết nhu cầu sử dụng máy lọc nước tại Việt Nam rất lớn vì nguồn nước bị ô nhiễm và dù nước máy đã qua xử lý của nhà máy nhưng do quá trình di chuyển đường ống nước bị vỡ dẫn đến bị thẩm thấu ngược các chất hóa học ảnh hưởng cho sức khỏe, trong đó có chất asen.

Asen cũng là một nguyên tố có trong cơ thể người, tuy nhiên chỉ là một lượng nhỏ cho phép. Asen vốn là thành phần tự nhiên của vỏ trái đất, có thể xuất hiện trong nước, rau quả, thực phẩm và ở con người với nồng độ vi lượng. Đây là một chất rất độc, độc gấp 4 lần thủy ngân. Khi con người nhiễm phải có thể tác động xấu đến hệ tuần hoàn, hệ thần kinh. Một người bị nhiễm asen từ từ, mỗi ngày một ít, tuỳ theo mức độ thể trạng mà có thể bị rụng tóc, buồn nôn, sút cân, ung thư, giảm trí nhớ…
Ngoài ra, trong nguồn nước còn bị nhiễm sắt, các kim loại khác. Chính vì thế các nhà sản xuất máy lọc nước đã cho ra đời nhiều sản phẩm lọc nước. Tuy nhiên, đối với máy lọc nước RO có một nhược điểm là máy lọc nước thành nước tinh khiết như một dạng nước cất.

Công nghệ RO thẩm thấu ngược khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Cơ chế hoạt động của nó là chỉ cho nước đi qua, còn lại giữ lại tất cả các ion kim loại, các hóa chất, bào nang nấm, các thành phần độc hại…
Trong thực tế, máy lọc nước RO lọc được nước tương đối tinh khiết, loại bỏ gần như hoàn toàn các chất khoáng và các chất vi lượng có trong nước. Tuy được coi là ưu điểm nhưng cũng chính là nhược điểm của máy lọc nước RO. Nếu lạm dụng sử dụng bằng nước RO, từ nước uống đến nấu nướng thì trong thời gian ngắn chúng ta mắc bệnh thiếu vi chất, thiếu khoáng chất, mất cân bằng điện giải…

Theo PGS Côn khi sử dụng nước qua máy lọc nước RO người dùng nên chú ý đến nguồn nước đầu vào khi sử dụng máy, nếu nước quá mất vệ sinh thì máy lọc nước cũng không thể làm sạch được, tốt nhất nên sử dụng nước máy.

Hiện nay, ông cho rằng người tiêu dùng nên chọn máy lọc nước có công nghệ nano vì công nghệ này lọc nước và có bù khoáng. Sử dụng như thế đảm bảo không mất đi lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể vẫn đảm bảo nước sạch cho gia đình.
Công nghệ Nano trong xử lý nước là không lọc nước hoàn toàn tinh khiết như máy RO mà vẫn để lại một hàm lượng chất khoáng có lợi cho cơ thể.

Cơ chế lọc nước của nano bạc là các lõi lọc có khe lọc rộng từ 100 nanomet, có thể ngăn được vi khuẩn không đi xuyên qua lõi lọc. Khi vi khuẩn đi vào lõi lọc, nó bị mắc kẹt tại các khe lọc. Với vật liệu lọc nước được trộn với Nano bạc (Ag+), khi nằm tại các khe lọc, bạc Nano silver có đủ thời gian để giết chết vi khuẩn, và hạn chế vi khuẩn phát triển trong lõi lọc, tránh được nguy cơ vi khuẩn phát triển và phá vỡ tấm lọc, nước uống vẫn giữ được lượng khoáng cần thiết cho cơ thể.

Theo Khánh Ngọc/Báo Infonet

Như vậy ở thị trường nước máy thì ta dùng máy lọc nước công nghệ Nano là tốt nhất:

Nước lọc ra còn khoáng chất có lợi cho sức khỏe – Không dùng điện – Không nước thải

Ở thị trường nước giếng thì dùng máy lọc nước công nghệ RO

  • Lưu ý: Với nguồn nước máy nhiễm canxi như khu vực Gia Lâm, Hà Đông thì cần lắp thêm cột vật liệu cation trước máy lọc nano để xử lý canxi tốt hơn.

Máy lọc nước công nghệ nano quý khách có thể lựa chọn