SỬA MÁY LỌC NƯỚC TẠI NHÀ

HOTLINE

0903473001

Nước bị nhớt sau khi thay lõi lọc

Nước bị nhớt sau khi thay lõi lọc hoặc vật liệu cation 

Sau khi thay lõi lọc nước hoặc thay mới vật liệu cation ở cột vật liệu cation xử lý canxi thì nước có cảm giác nhớt rửa mãi không hết 

Hạt Cation chứa các Ion H+ hoặc Na+. Các ion này sẽ trao đổi ion và khử Canxi, Mangan, Magie… trong nước và làm mềm nước hiệu quả.

Sau khi nước được làm mềm có một số người cho rằng nước bị nhớt, hoặc sau khi tắm gội thì rửa mãi ko hết xà phòng…

Đúng vậy, cảm giác đó là do chúng ta sống cùng nước cứng quá lâu rồi, chúng ta quen với cảm giác nước cứng, nước thô ráp rồi, bây giờ dùng nước sạch, nước mềm ta thấy không quen.

Nếu bạn không tin, bạn có thể mua 1 chai nước cất, dùng nước mưa hoặc nước qua máy RO (đây là các loại nước sạch, nước mềm) để rửa tay, để gội đầu bạn sẽ có cảm nhận rõ rệt nhất.

nuoc bi nhot sau khi thay loi loc

Nước bị nhớt sau khi thay lõi lọc hoặc vật liệu cation

Tại sao nước bị nhớt khi lắp thiết bị lọc cặn vôi

Loc dau nguon 2 cap loc

Rất nhiều người thắc mắc sau khi lắp đặt bộ lọc cặn vôi. Nước khi tắm, rửa tay rất lâu hết xà phòng, nước có cảm nhận bị nhớt là do hàm lượng canxi ( CaCO3) trong nước đã bị loại bỏ, việc loại bỏ cặn vôi làm cho nước trở lên mềm hơn.

Thiết bị làm mềm nước gia đình sử dụng công nghệ trao đổi ion sẽ giúp loại bỏ 90 – 95% hàm lượng Cặn vôi trong nước. Tuy nhiên khi nước mềm hơn có rất nhiều gia đình sử dụng không quen sẽ gây cảm giác nước nhớt. Tuy nhiên đây là nguồn nước sạch, đảm bảo cho sử dụng sinh hoạt. Việc nước nhớt này rất có lợi cho sức khỏe, không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe người dùng. Việc sử dụng nước mềm sẽ làm cho da, tóc mềm hơn, mượt hơn.

Nếu gia đình ai sử dụng nước mưa hoặc sử dụng nước lọc Ro để sử dụng cũng thường thấy hiện tượng này, điều này là do lượng canxi gây cứng nước gây nên. Vì vậy khi loại bỏ canxi ra khỏi nước, các ion canxi bị loại bỏ sẽ làm cho nước mềm hơn rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Tham khảo thêm dịch vụ: Sửa máy lọc nước tại nhà