Phân phối Máy lọc nước chính hãng cùng dịch vụ Sửa máy lọc nước tại nhà, thay lõi lọc định kỳ tại Hà Nội

HOTLINE

0903473001

Nhược điểm của các công nghệ lọc nước và cách khắc phục

Nhược điểm của các công nghệ lọc nước và cách khắc phục

large_nhung-thoi-diem-uong-nuoc-tot-cho-suc-khoeHiện nay, trên thị trường nổi bật 3 dòng sản phẩm máy lọc nước: máy lọc nước công nghệ RO, công nghệ Nano và công nghệ UF. Bên cạnh ưu điểm, mỗi loại lại có những nhược điểm riêng. Vậy những hạn chế ấy là gì và khắc phục như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Máy lọc nước công nghệ RO

Dòng sản phẩm này ứng dụng hoạt động của màng lọc thẩm thấu ngược. Đây là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay với các khe hở màng lọc siêu nhỏ, có kích cỡ 0,001 micromet, ngăn tất cả các loại tạp chất độc hại, kim loại nặng, vi khuẩn, virus,… và thải ra ngoài, mang lại sản phẩm nước tinh khiết, an toàn

Nhược điểm

– Một số dòng máy lọc nước RO chưa có thêm lõi tạo khoáng, trong quá trình lọc có thể làm mất đi nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể.

– Tốn nhiều nước, vì việc cho ra nước tinh khiết đồng nghĩa với việc phải loại bỏ một lượng nước thải tương đương.

Cách khắc phục

– Công nghệ mới của hệ thống lọc nước RO đã có thêm chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể, cụ thể là bổ sung thêm lõi tạo khoáng ở bước lọc cuối cùng. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm của thương hiệu máy lọc nước Karofi, máy lọc nước Geyser, máy lọc nước Kangaroo,… với dòng máy thông minh, có thêm lõi tạo khoáng, bổ sung khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

– Lượng nước thải ra của máy lọc nước có thể tái sử dụng vào việc tưới cây hay dọn dẹp vệ sinh nhà cửa,…

1476860993_loc-nuoc-karofiMáy lọc nước Karofi công nghệ RO

Công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ Nano có các khe hở to hơn RO, sẽ lọc được vi khuẩn, virus nhưng không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Tuy nhiên, các chất còn lại đó có lợi hay không thì còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào.

Nhược điểm

Máy lọc nước công nghệ Nano không qua hệ thống xử lý thô, lắng cặn sẽ dễ gây tắc màng, những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể, giá thành cao.

Cách khắc phục:

Để đảm bảo hiệu quả lọc nước tốt, bạn nên xác định trước nguồn nước dùng và đừng quên thay mới lõi lọc định kỳ

large_may-loc-nuoc-nano-han-che-benh-lay-lan-qua-nguon-nuocMáy lọc nước Geyser Ecotar 4 công nghệ lọc Nano

Công nghệ lọc nước UF (Màng siêu lọc)

Đây là công nghệ lọc dùng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thuớc lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới một áp suất không quá 2,5 bars, nước, muối khoáng và các phân tử/ ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.005 micron) sẽ thoát qua màng dễ dàng. Các phân tử lớn hơn, các loại virus, vi khuẩn gây hại sẽ bị ngăn lại.

Nhược điểm

Những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể.

Cách khắc phục

Cần xác định nguồn nước đầu vào, các chỉ tiêu lý hóa cần phải đạt tiêu chuẩn nguồn nước sinh hoạt của bộ y tế

Trên đây là thông tin về 3 công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như đặc thù nguồn nước đầu vào để chọn được sản phẩm phù hợp nhất với gia đình. Bên cạnh đó, khi chọn mua sản phẩm nên tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng như tìm hiểu về thời gian sử dụng các lõi lọc để sở hữu sản phẩm chính hãng với độ bền cao. Bạn có thể chọn mua sản phẩm trực tiếp tại Số 157 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội hoặc liên hệ với Ngọc Luân theo số 04.626.04910- 0903.473.001 để được tư vấn và đặt mua hàng.

Sản phẩm dịch vụ Ngocluan.com cung cấp