sua chua may loc nuoc tai nha

Thời hạn thay lõi máy lọc nước

Bao lâu cần thay lõi lọc nước

Tư vấn bán hàng : 0903473001

Email : ngocluanonline@gmail.com

Máy lọc nước gia đình công nghệ Nano hay RO các hãng Karofi, Kangaroo, Geyser, Nanomic, Sunhouse, Coway, New life, Korihome, Sơn Hà, Suny-eco, Htech, Dewbel, Waterpia, Nakagawa, Huyndai, Hanico, Haohsing, Jenpec, Aquapho, ecotar có các lõi lọc nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được chức năng và thời hạn thay thế của từng lõi lọc. Vì vậy để có một nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn ăn uống đảm bảo sức khỏe gia đình bạn cần phải thay thế lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết thời hạn thay lõi máy lọc nước.

thoi han thay loi may loc nuoc

Các hãng máy lọc nước RO phổ biến như Kangaro, Karofi, Sunhouse, Sơn Hà, Htech, Haosing, Jenpec…. đều có cấu tạo lõi lọc, chức năng và tuổi thọ giống nhau:

1, Lõi 1: Lõi PP 5 Micron
Cấu tạo từ sợi bông xốp của nhựa polypropylene, sau đó được nén chặt lại, ngăn chặn bẩn, bùn đất, sạn cát có kích thước lớn hơn 5 micro. Bảo vệ màng RO khỏi cặn bẩn gây tắc.
Thời gian thay thế: Sau 3 – 6 tháng sử dụng.

2, Lõi 2: OCB-GAC
Lõi lọc OCB-GAC cấu tạo từ than và vật liệu khử Clo, giúp máy lọc loại bỏ Clo, clorine, chất hữu cơ dư thừa và các chất khí gây mùi trong nước, loại bỏ các chất gây oxi hóa màng RO.
Thời gian thay thế: Sau 6 – 9 tháng sử dụng.
3, Lõi số 3: Lõi PP 1 Micron
Lõi lọc PP 1 Micron có cấu tạo từ Polypropylene, giúp loại bỏ các cặn bẩn có kích thước lớn hơn 1 micro trong nước (bùn đất, sạn cát…) và một số rong rêu.
Thời gian thay thế: Sau 6 – 9 tháng sử dụng.

4, Lõi 4: Màng RO
Màng RO có cấu tạo bằng chất liệu đặc biệt (TFC – Thin Film Composite), dạng màng mỏng được cuộn tròn vào nhau tạo thành hình dạng xoắn ốc, với các lỗ thoát nước cực nhỏ, các chất rắn hòa tan, vi khuẩn đều bị giữ lại, chỉ cho phép các phân tử nước đi qua, cho nguồn nước tinh khiết.
Thời gian thay thế: Sau 24 – 36 tháng sử dụng hoặc tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào.

5, Lõi 5: Lõi T33

Có cấu tạo từ than hoạt tính gáo dừa, giúp loại bỏ các chất hữu cơ, màu, mùi, mang lại vị ngon và ngọt cho nước.
Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng.
6, Lõi 6: Lõi khoáng đá
Lõi khoáng đá có cấu tạo từ khoáng đá tự nhiên, bổ sung khoáng chất và chất điện giải cần thiết cho cơ thể, nâng cao pH, trung hòa axit dư, giúp tăng vị ngon của nước.
Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng.

7, Lõi 7: Lõi hồng ngoại far infrared

Lõi lọc này chứa các hạt bóng gốm có khả năng hấp thụ năng lượng nhiệt bên ngoài để phát ra các tia hồng ngoại xa, giúp nước được hoạt hóa và dễ hấp thụ vào máu hơn.
Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng.

8, Lõi 8: Lõi ORP Alkaline

Lõi ORP Alkaline giúp giảm ORP của nước, tăng cường miễn dịch của cơ thể, giảm các bệnh tật do quá trình lão hóa tế bào gây ra. Nâng cao pH, hỗ trợ cơ thể trung hòa axit dư, chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe. Bổ sung khoáng chất, chất điện giải có ích.
Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng.

9, Lõi 9: Lõi Nano Silver
Có cấu tạo từ Nanosilver và khoáng tự nhiên, có chức năng tiêu diệt vi khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn nước trong quá trình lọc, bổ sung khoáng chất và chất điện giải cho cơ thể.
Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng.
10. Đèn UV
Đèn UV có cấu tạo là bóng đèn 6W, vỏ inox 304, sử dụng điện thế 220V – 60Hz, giúp máy lọc diệt khuẩn cực nhanh không cần hóa chất, không tạo sản phẩm phụ. Đèn UV có thể diệt 99,99% vi khuẩn mà không làm thay đổi thành phần của nước, giữ nguyên vị ngon của nước.

Tùy theo nguồn nước mà máy RO có thể thay đổi cấu hình máy lõi số 2 thay bằng lõi cation hoặc lõi số 3 thay bằng lõi CTO Gac

+ Lõi cation: Có chức năng xử lý nguồn nước cứng chứa nhiều ion Mg2+ và Ca2+ (Nước nhiễm đá vôi), bảo vệ màng RO khỏi cặn nước cứng gây tắc.
Thời gian thay thế: Sau 6 – 9 tháng sử dụng. Điều kiện môi trường nước máy tuổi thọ lõi lọc đạt khoảng 10 tháng, nước giếng khoan đạt khoảng 7 – 8 tháng.

+ Lõi CTO-GAC: Lõi lọc này có cầu tạo bằng than dạng lưới và vật liệu khử Clo, Clorine và một số chất hữu cơ độc hại như: Màu, mùi, vị, mỡ không tan trong nước, khử các chất khí gây mùi vị lạ trong nước… bảo vệ màng RO không bị oxi hóa. Thời gian thay thế: 6 – 9 tháng

Các hãng máy lọc nước nano geyser, ecotar không dùng điện không nước thải có cấu tạo lõi lọc và chức năng tuổi thọ như sau:

Với các dòng máy nhập khẩu:

+ Lõi lọc nước Geyser Ecotar: khả năng loại bỏ kim loại nặng như Sắt, Mangan, Amoni, nitrit, Asen..ở mức độ nhiễm bẩn chức năng diệt khuẩn. Thời gian thay thế: Nên thay thế khoảng 4.000L tương đương khoảng 9-12 tháng tùy vào mức độ sử dụng và chất lượng nguồn nước đầu vào.

+ Lõi lọc nước nano geyser Aragon Bio: Cơ chế lọc 4 trong 1: lọc cơ học, trao đổi ion, hấp phụ, diệt khuẩn. Loại bỏ vi khuẩn, vi rút, chất hữu cơ,… Thời gian thay thế: Nên thay thế sau 7.000L tương đương với thời gian khoảng 18-24 tháng tùy vào mức độ sử dụng và chất lượng nguồn nước đầu vào.
+ Lõi lọc nước nano geyser Disruptor: khử virut, vi khuẩn, bào xác, hợp chất có mùn, làm giảm clo, sắt, kim loại nặng. Thời gian thay thế: Nên thay thế sau 7.000L tương đương với thời gian khoảng 18-24 tháng tùy vào mức độ sử dụng và chất lượng nguồn nước đầu vào.

Với các dòng máy liên doanh TK4, TK5, TK6, TK7, TK8

+ Lõi than hoạt tính cao cấp: Lõi lọc ở vị trí đầu tiên tính từ đường nước vào là lõi than hoạt tính, hoạt hóa cao cấp của Liên Bang Nga. Vật liệu than hoạt

hóa cao cấp ở nhiệt độ cao hiện đang được sử dụng cho các công ty nước giải khát hàng đầu thế giới như Coca cola pesi… và đã khẳng định được chất lượng. Than hoạt tính cao cấp có tác dụng hấp thụ các độc tố tồn tại trong nguồn nước cấp, khử các loại vi khuẩn độc hại và trả

lại vị ngọt tinh khiết cho nguồn nước. Thời gian sử dụng vào khoảng từ 9-12 tháng hoặc 3000 lít

+ Lõi Cation là lõi lọc nước ở vị trí số2 của máy lọc nước Nano Geyser TK. Toàn bộ lõi chứa các hạt Cation(các hạt mang điện tích). Lõi lọc cation và lõi than hoạt tính có thể đổi vị trí cho nhau mà không ảnh hưởng đến chất lượng nước. Có tác dụng hấp phụ và khử các kim loại nặng như Canxi, Magan, Sắt, Kẽm, Amoni…

Tuổi thọ lõi lọc ~3000 lít nước tương đương khoảng từ 9-12 tháng.

+ Lõi Aragon là lõi lọc số 3 hội tụ được tất cả các ưu điểm của các lõi lọc truyền thống với hiệu quả xử lý nước vượt trội. Việc phát minh ra vật liệu xử lý nước được tích hợp trong lõi Aragon là một bước tiến dài của các nhà khoan học Liên xô vào nửa cuối thế kỷ 20 và được toàn thế giới công nhận. Aragon là lõi lọc duy nhất hiện nay trên thế gới tích hợp 4 cơ chế lọc trong một lõi lọc bao gồm: Lọc cơ học, Lọc bằng hấp thụ, Lọc bằng trao đổi ION và Lọc diệt khuẩn bằng nguyên tử bạc Ag+.. Tuổi thọ lõi lọc 24 đến 36 tháng tương đương 7000l

+ Lõi 4,5,6,7,8: được cấu tạo bởi các hạt vật liệu đặc biệt giúp cân bằng độ PH trong nước kết hợp cùng vật liệu than hoạt tính cao cấp giúp tăng cường khả năng hấp thụ và loại bỏ các chất độc hại, virus, vi khuẩn trong nước đồng thời hỗ trợ cho các lõi phía trước. Tuổi thọ khoảng 12 – 18 tháng sử dụng.

Thời gian thay thế lõi lọc nước của máy phụ thuộc vào đặc điểm nguồn nước, lượng nước gia đình khách hàng sử dụng và tuổi thọ lõi lọc.

Ngoài ra còn một số máy lọc nước gia đình có cấu tạo lõi lọc và tuổi thọ thay thế khác với các dòng máy trên. Quý khách hay liên hệ ngocluan.com – 0903473001 để được hỗ trợ nhanh nhất.

=> Tham khảo thêm dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà

 

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Thời hạn thay lõi máy lọc nước”