SỬA MÁY LỌC NƯỚC TẠI NHÀ

HOTLINE

0903473001

Nước khử khoáng là gì

Có nên uống nước khử khoáng hàng ngày không

Nước khử khoáng là gì? Nước khử khoáng là nước được khử toàn bộ các ion khoáng chất.
Gần đây nước khử khoáng xuất hiện trên thị trường khiến nhiều người quan tâm. Vậy bạn có biết nước khử khoáng là gì và có nên uống nước khử khoáng hằng ngày hay không? Cùng Geyser tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

nuoc khu khoang

Nội dung bài viết
1. Nước khử khoáng là gì?
2. Sử dụng nước khử khoáng làm nước uống có được không?
3. Nước còn khoáng – nước tốt cho sức khỏe
Phần kết
1. Nước khử khoáng là gì?
Như tên gọi của nó, nước khử khoáng là loại nước được khử toàn bộ các ion khoáng chất, chỉ còn lại phần nước tinh khiết. Các ion nói trên bao gồm ion âm (Cl–, (SO4)2-, OH–, (CO3)2-, (NO3)2-, SiO2–) và ion dương (Fe3+, Mn2+, Ca2+, Mg2+, Na+, H+).
Bất kỳ loại nước nào: nước máy, nước giếng hay nước cất đều có thể làm thành nước khử khoáng. Nó được tạo ra nhờ nguyên tắc dùng một tấm có điện tích âm, dương trao đổi ion H+ và OH- tạo ra nước; và ion tiếp xúc với không khí sẽ bị thay đổi tính chất.

nuoc khu khoang hay nuoc khu het ion

Nước khử khoáng là loại nước đã khử hết các ion khoáng chất

Nước khử khoáng chính là nước tinh khiết. Vì theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO định nghĩa nước tinh khiết có hàm lượng khoáng chất thấp, nó chứa cả nước cất và nước khử khoáng, còn được gọi là nước sau màng lọc RO.
Trên thực tế có nhiều người cho rằng nước tinh khiết là nước sạch. Khái niệm này hoàn toàn sai. Nước sạch là nước không màu, không mùi, không chứa các vi khuẩn, chất độc hại.
Vậy có thể tóm qua các khái niệm là:
Nước sạch là nước không chứa các chất, vi khuẩn có hại, vẫn giữ được các vi khoáng có lợi cho con người
Nước tinh khiết là nước được vô khuẩn, không chứa bất kỳ vi khoáng, khoáng chất nào.
2. Sử dụng nước khử khoáng làm nước uống có được không?
Có thể bạn chưa biết 50% lượng vi chất cần thiết cho cơ thể con người được cung cấp thông qua lượng nước uống vào cơ thể. Vậy nếu bạn chỉ uống nước tinh khiết được vô khuẩn thì cơ thể sẽ thiếu chất trầm trọng. WHO đã cảnh báo rằng nếu trẻ nhỏ chỉ uống nước tinh khiết thì cơ thể sẽ không phát triển hoàn thiện, nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm rất cao.
Các thông tin trên cho thấy nước khử khoáng chỉ nên sử dụng trong công nghiệp thay vì dùng làm nước uống hằng ngày. Một điều đáng lưu ý nữa là nếu bạn sử dụng loại nước này để nấu ăn thì 60% khoáng chất có lợi trong thực phẩm sẽ bị mất đi.

khong nen uong nuoc khu khoang hang ngay

Không nên dùng nước khử khoáng làm nước uống hằng ngày

3. Nước còn khoáng – nước tốt cho sức khỏe
Tưởng chừng nước khử khoáng sạch khuẩn và tốt cho cơ thể. Nhưng không, các loại thức uống tốt cho sức khỏe là nước còn khoáng để bổ sung các khoáng chất cần thiết.
Những lợi ích nước ion canxi mang lại:
Phát triển chiều cao ở trẻ: Canxi là chất không thể thiếu cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ, giúp tăng chiều cao và chắc khỏe xương. Bổ sung lượng canxi cần thiết giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh, không mắc bệnh còi xương, suy dinh dưỡng.
Ngăn ngừa bệnh loãng xương ở người già, cho xương khớp chắc khỏe hơn.
Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ con người khỏi các tác nhân gây bệnh. Nước ion canxi giúp nâng cao hiệu quả của hệ miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật.
Tăng cường hoạt động của hệ thần kinh, não bộ: Nước ion canxi giúp não bộ và hệ thần kinh hoạt động ổn định, cải thiện được tình trạng đau đầu, mất ngủ, hay quên,…
Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới đặt ra quy định về hàm lượng khoáng chất tối thiểu phải có trong nước uống như: Cộng Hòa Séc quy định nồng độ Ca+ > 30 ppm (mg/l), Mg+ > 10 ppm (mg/l) và độ cứng >100 ppm (mg/l) hay Hungary quy định nước uống chỉ được có độ cứng trong khoảng 50 ppm – 350 ppm (mg/l)…

may-loc-nuoc-nao-con-can-xi-va-khoang-chat

Nước còn khoáng chất giúp sức khỏe tốt hơn

Trong nước có nhiều các khoáng chất: Canxi, Magie, Fe, Na,… nhưng chất cần thiết nhất cho cơ thể con người là Canxi. Canxi giúp xương phát triển, chắc khỏe xương, bảo vệ an toàn sức khỏe cho con người. Do đó, nước ion canxi hiện nay được khuyến khích sử dụng và dần trở nên phổ biến.
Canxi trong nước ion canxi được chuyển đổi cấu trúc phức tạp thành loại canxi Aragonite có cấu trúc thanh mảnh, dễ dàng cho cơ thể hấp thu tối đa.

nuoc ion canxi tot cho nguoi cao tuoi

Nước ion canxi có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Phần kết
Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết được nước khử khoáng là gì và việc không nên dùng nước khử khoáng hằng ngày. Qua đó chúng ta cũng biết nước ion canxi có nhiều lợi ích cho sức khỏe và nên sử dụng.

Nguồn: https://www.geyser.com.vn/tin-tuc/nuoc-khu-khoang-la-gi/

nodeTham khảo máy lọc nước còn khoáng: Máy lọc nước nano

node Tham khảo thêm dịch vụ: Sửa máy lọc nước tại nhà